Tin tức Thứ tư, 09/08/2017 23:56

Bàn giao công trình xây dựng cơ sở vật chất trường Trung học cơ sở Khánh Công

Ngày 9/8, UBND huyện Yên Khánh phối hợp với Công ty Hyundai và tổ chức KFHI Hàn Quốc tổ chức lễ bàn giao công trình xây dựng cơ sở vật chất trường Trung học cơ sở Khánh Công. Dự lễ bàn giao có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đơn vị được giao phụ trách xã Khánh Công theo Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy, thầy và trò trường THCS xã Khánh Công và hơn 100 sinh viên tình nguyện của Hàn Quốc.

Công trình xây dựng cơ sở vật chất trường Trung học cơ sở Khánh Công được sử dụng nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài theo Quyết định số 911/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án hỗ trợ xây dựng một số cơ sở vật chất tại xã Khánh Công từ nguồn vốn của tổ chức KFHI Hàn Quốc. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ là 949 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: Xây nhà vệ sinh 36m2, xây tường bao dài 139,9m; kè sông trước cửa UBND xã dài 124 m và sơn tường khối phòng học 2 tầng.

Đến nay các hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng với mục tiêu của dự án nhằm giúp thầy, cô giáo và các em học sinh THCS Khánh Công có môi trường học tập tốt hơn; đồng thời tạo điều kiện cho xã Khánh Công sớm hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

Bên cạnh đó, qua quá trình các sinh viên Hàn Quốc lao động tình nguyện tại xã Khánh Công sẽ có những trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về điều kiện, văn hóa con người Việt Nam đặc biệt là ở vùng nông thôn. Qua đây cũng tăng thêm tình hữu nghị giữa thanh niên cũng như nhân dân hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Hyundai Hàn Quốc đã trao biển bàn giao công trình cho nhà trường.

Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả