Tin tức Thứ ba, 10/04/2018 16:49

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường QL12B

Chiều 10/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng thi công của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường QL12B, đoạn Tam Điệp – Nho Quan. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện một số sở, ban của tỉnh; đại diện lãnh đạo các thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan, chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 12B đoạn qua Tam Điệp – Nho Quan có tổng chiều dài là 35km. Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đã được các địa phương thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Đến nay, thành phố Tam Điệp còn 2,08km; huyện Nho Quan còn 3,82km mặt bằng chưa được bàn giao.

Tại thành phố Tam Điệp, đoạn 2km đầu tuyến đã được phê duyệt điều chỉnh thiết kế mở rộng mặt bằng, địa phương đang tiếp tục thực hiện kê khai kiểm đếm, lên phương án đền bù. Hiện vướng mắc lớn nhất là việc di chuyển đường ống dẫn nước, đường dây diện và viễn thông trên đoạn tuyến này. Tại huyện Nho Quan, hiện đang tập trung giải quyết vướng mắc về mặt bằng của 240 hộ dân tại xã Quỳnh Lưu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai, thực hiện công tác GPMB phục vụ dự án xây dựng tuyến đường 12B, đoạn Tam Điệp - Nho Quan. Tuy nhiên, trong điều kiện thời gian thực hiện dự án không còn nhiều, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các các ngành, các địa phương cần tập trung giải quyết có hiệu quả và dứt điểm các vướng mắc còn tồn tại, đáp ứng yêu cầu về thời hạn bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công dự án trước ngày 30/4/2018 của Bộ Giao thông Vận tải.

Để giải quyết những vấn đề còn tồn tại, những vướng mắc trong công tác GPMB trên các đoạn tuyến của dự án, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với thành phố Tam Điệp, yêu cầu địa phương tiếp tục phối hợp với các bên liên quan, lên phương án thực hiện di rời đường dẫn nước, đường viễn thông trước ngày 20/4; di chuyển đường dây điện xong trước 30/4, ưu tiên di chuyển đoạn đầu tuyến giao với QL1A trước.

Tại huyện Nho Quan, đối với đoạn tuyến vướng mắc tại xã Quỳnh Lưu, giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, xem xét vấn đề trên cơ sở pháp luật, hướng dẫn địa phương thực hiện. Yêu cầu huyện Nho Quan tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Ban quản lý dự án tiếp tục chỉ đạo nhà thầu thi công đẩy mạnh việc thi công trên các đoạn tuyến hiện có; tập trung sẵn sàng nhân lực, máy móc để triển khai thi công ngay khi được nhận mặt bằng bàn giao. Đối với các đơn vị có cơ sở hạ tầng về điện, nước và viễn thông, đồng chí Phó Chủ tịch UBND yêu cầu tập trung phối hợp với các địa phương, nhà thầu thi công để thực hiện công tác di dời được kịp thời, đáp ứng đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí cũng yêu cầu các ngành, đặc biệt là ngành Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nghiên cứu, xem xét các vấn đề vướng mắc có liên quan đến chính sách, chế độ, quy định pháp luật, có văn bản hướng dẫn để các địa phương tiếp tục tuyên truyền, giải thích cho nhân dân.

Thái Học - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả