Thời sự Thứ bảy, 13/01/2018 20:57

Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai công tác năm 2018

Chiều ngày 12/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Trao cờ thi đua xuất sắc cho Ban Dân vận Thành ủy Ninh Bình.
Trao cờ thi đua xuất sắc cho Ban Dân vận Thành ủy Ninh Bình.

Năm 2017, công tác dân vận của hệ thống chính trị trong tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng thiết thực, hiệu quả, rõ việc, hướng mạnh về cơ sở, có sự đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, đơn vị.

 Công tác dân vận chính quyền có nhiều đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có sự chuyển biến tích cực. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể ngày càng thiết thực, vai trò giám sát được nâng lên. Việc tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức chính trị - xã hội trong Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đạt được những kết quả quan trọng; công tác tôn giáo, dân tộc tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được đẩy mạnh; quy chế dân chủ được thực hiện đạt kết quả tốt. Trong năm, Ban Dân vận các cấp, Ban Dân vận Tỉnh ủy có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung. Đã phối hợp tuyên truyền, vận động thành lập 1 tổ chức cơ sở Đảng, 42 tổ chức chính trị-xã hội, trong đó có 39 tổ chức được thành lập trong các Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước... góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả công tác dân vận thực hiện được trong năm 2017, đề xuất và đi đến thống nhất triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 của công tác dân vận;

Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động và tổ chức ký giao ước thi đua giữa Ban Dân vận các huyện, thành ủy, các phòng chuyên môn của Ban Dân vận Tỉnh ủy chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018.
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu những ý kiến phát biểu của các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2018, Ban Dân vận các cấp cần chủ động nắm chắc tình hình của nhân dân; tham mưu quán triệt, thực hiện kịp thời chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, cụ thể hóa các nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào chương trình, kế hoạch công tác dân vận; chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, các quyết định, nghị quyết, kết luận của Đảng các cấp về công tác dân vận.

Quán triệt, triệt khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2018 của Ban Dân vận Trung ương “Năm Dân vận chính quyền” và chủ đề năm 2018 của tỉnh. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tham mưu cho cấp ủy ch đạo MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tăng cường giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời đổi mới và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng; kiểm tra giám sát.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh và trong công tác dân vận năm 2017 đã được khen thưởng.

Xuân Trường-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả