Tin tức Thứ ba, 07/08/2018 17:22

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh triển khai nhiệm vụ quý III

Chiều 7/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban HĐQT NHCSXH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

7 tháng đầu năm 2018, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Nghị quyết Hội đồng quản trị, Quyết định và các văn bản chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc NHCSXH. Công tác huy động vốn được tích cực triển khai, đặc biệt Ban đại diện đã tham mưu UBND các cấp bổ sung nguồn vốn từ ngân sách địa phương uỷ thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến 31/7/2018, tổng nguồn vốn đạt trên 2.143 tỷ đồng, đạt 98,1% kế hoạch, trong đó nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương trên 37 tỷ đồng.

Về công tác cho vay các chương trình tín dụng, trong quý II/2018, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã được bổ sung thêm 30 tỷ đồng nguồn vốn cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và 15 tỷ đồng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm nâng tổng nguồn vốn Chi nhánh được Trung ương giao trong 7 tháng đầu năm lên 139 tỷ đồng, tăng 11 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Doanh số cho vay đạt trên 383 tỷ đồng với gần 14.500 lượt hộ được vay vốn. Tổng dư nợ đến ngày 31/07/2018 là trên 2.138 tỷ đồng, đạt 98,3% kế hoạch, trong đó dư nợ ủy thác qua các cấp hội đoàn thể chiếm 99,7%.Tăng trưởng dư nợ tập trung vào các chương trình tín dụng: cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay NS&VSMTNT, cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm.

Nhìn chung, công tác cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã đảm bảo thực hiện theo đúng đối tượng, chế độ, đúng quy trình nghiệp vụ. Hầu hết các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ gốc và lãi đúng hạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế và đề xuất các giải pháp để tiếp tục phát huy các nguồn vốn tín dụng chính sách trong những tháng cuối năm và đẩy mạnh công tác đôn đốc thu hồi nợ quá hạn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã đạt được trong 7 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH tiếp tục chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đặc biệt là chính sách tín dụng mới để người dân biết và tham gia thực hiện.

Ban đại diện các huyện, thành phố, Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kiểm soát nội bộ, kiểm tra đột xuất, nhất là các xã có dấu hiệu bất thường, kịp thời phát hiện những sai sót để chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động.

Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể trong việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách. Tập trung cao trong công tác thu hồi nợ, phấn đấu giảm nợ quá hạn dưới 0,5%. Đồng chí cũng đề nghị Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp cùng với Ngân hàng CSXH tỉnh có giải pháp trong việc thu hồi nợ quá hạn cho vay xuất khẩu lao động.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả