Tin tức Thứ hai, 15/05/2017 16:51

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh sơ kết quý I

Chiều ngày 15/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Quý I/2017, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã chỉ đạo NHCSXH tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các chương trình tín dụng ưu đãi và công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Công tác huy động vốn được tích cực triển khai, tổng nguồn vốn đạt trên 2.000 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh chuyển sang đạt trên 22 tỷ đồng. Nguồn vốn trên đã kịp thời đáp ứng như cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách.

Công tác cho vay các chương trình tín dụng chính sách đã đảm bảo thực hiện theo đúng đối tượng, chế độ, đúng quy trình nghiệp vụ. Doanh số cho vay đạt trên 202 tỷ đồng cho hơn 7.800 lượt hộ vay. Tổng dư nợ đến ngày 31/3/2017 đạt trên 2.000 tỷ đồng.

Tăng trưởng dư nợ tập trung vào các chương trình tín dụng: cho vay hộ cận nghèo, cho vay hộ nghèo, cho vay NS&VSMT, cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm. Các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,27% tổng dư nợ, tăng 181 triệu đồng so với cuối năm 2016.

Trong quý I, các cấp hội nhận ủy thác đã thực hiện khá tốt các nội dung được ủy thác, phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và chính quyền địa phương trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội và hoạt động của các Tổ TK&VV. Tổng dư nợ ủy thác hết quý I đạt trên 1.995 tỷ đồng, chiến 99,4% tổng để nợ toàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề: giải quyết nợ xấu và nợ quá hạn; kiểm tra công tác bình xét cho vay, tình hình vay vốn và sử dụng vốn; quản lý hoạt động của Tổ TK&VV....

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã đạt được trong Quý I.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp tiếp tục chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đặc biệt là chính sách tín dụng mới để người dân biết và tham gia thực hiện.

Chỉ đạo triển khai kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị Quyết cuả HĐQT và các văn bản chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam; các Nghị quyết, Quyết định của tỉnh về công tác giảm nghèo. Đẩy mạnh phong trào thi đua từ cấp cơ sở để nâng cao hiệu quả hoạt động vay vốn ngân sách.

Giao cho NHCSXH tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tìm giải pháp giải quyết tình trạng nợ đọng chương trình cho vay xuất khẩu lao động và tham mưu cho tỉnh có băn bản chỉ đạo UBND các huyện, các xã, phường, thị trấn, các cấp hội phối hợp chặt chẽ với NHCSXH tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn tín dụng ưu đãi, kiên quyết thu hồi các khoản nợ quá hạn và nợ xấu.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả