Tin tức Thứ hai, 29/10/2018 19:37

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ quý IV

Chiều 29/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Quý III/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo NHCSXH tỉnh, các cấp, các ngành có liên quan triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Công tác huy động vốn được tích cực triển khai. Đến 30/9/2018, tổng nguồn vốn đạt trên 2.153 tỷ đồng, đạt 98,2% kế hoạch, trong đó nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương trên 37,3 tỷ đồng, nguồn vốn huy động trên 182,5 tỷ đồng.

Doanh số cho vay 9 tháng đạt gần 490 tỷ đồng với hơn 18.000 lượt hộ được vay vốn. Tổng dư nợ đến ngày 30/09/2018 trên 2.148 tỷ đồng, đạt 99,4% kế hoạch, trong đó dư nợ ủy thác qua các cấp Hội, đoàn thể chiếm 99,7%. Tăng trưởng dư nợ tập trung vào các chương trình tín dụng: cho vay hộ SXKD vùng khó khăn, cho vay NS&VSMTNT, cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm.

Cùng với công tác huy động và cho vay vốn, NHCSXH tỉnh và các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác đã tập trung thực hiện tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng tại huyện Gia Viễn, huyện Nho Quan theo văn bản chỉ đạo của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, phân tích nguyên nhân, hạn chế, nhất là nguyên nhân nợ quá hạn cao. Đồng thời bàn, đề xuất các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, cũng như giảm tỷ lệ nợ quá hạn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã đạt được trong quý III năm 2018. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp chỉ đạo triển khai kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng quản trị và các văn bản chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam.

Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, các bản tin của các ngành, các Hội, đoàn thể.... để người dân biết và tham gia thực hiện. Chỉ đạo NHCSXH phối hợp với các cấp Hội nhận ủy thác thực hiện tốt kế hoạch tín dụng năm 2018.

Đồng thời tập trung cao các giải pháp thực hiện thu hồi nợ quá hạn, đến hạn. Trong đó, một trong những giải pháp trọng tâm là Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh sẽ tổ chức họp với huyện Gia Viễn, huyện Nho Quan, các xã có tỷ lệ nợ quá hạn cao để có biện pháp xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng phát sinh trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị NHCSXH phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, một số cơ quan chức năng bàn giải pháp thu hồi nợ đọng cho vay xuất khẩu lao động.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả