Quốc phòng Chủ nhật, 04/11/2018 19:52

Ban CHQS huyện Yên Mô tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển quân năm 2019

Sáng 4/11, Ban CHQS huyện Yên Mô phối hợp với UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Yên Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển quân năm 2019. Đông đảo các gia đình, thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đã tới dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, phụ huynh và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 với các nội dung: Đối tượng tham gia, thực hiện nghĩa vụ quân sự; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; Độ tuổi, thời hạn phục vụ trong quân ngũ của người thực hiện nghĩa vụ quân sự;

Tiêu chuẩn của người thực hiện nghĩa vụ quân sự; Trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nghĩa vụ quân sự; Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ trong thời hạn tại ngũ; Hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự...
Bên cạnh đó, gia đình và các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã tham gia giao lưu, nghe chia sẻ của các thanh niên đã hoàn thành, tự nguyện đăng kí tham gia NVQS.

Thông qua hội nghị tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt gia đình có con, em và đoàn viên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân đối với việc thực hiện NVQS, bồi dưỡng thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần xung kích, tham gia thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mạnh Tuấn - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả