An ninh Thứ bảy, 28/10/2017 09:20

ATGT đường sắt và những nguy cơ tiềm ẩn

Tuyến đường sắt Bắc Nam qua địa bàn tỉnh ta có chiều dài gần 22 km chạy từ thành phố Ninh Bình đến thành phố Tam Điệp.

Hầu hết các đường ngang hiện nay đều không có vạch kẻ dừng và vạch phân làn đường, kể cả các đường ngang hợp pháp.
Hầu hết các đường ngang hiện nay đều không có vạch kẻ dừng và vạch phân làn đường, kể cả các đường ngang hợp pháp.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ngày một tăng, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế - xã hội phát triển.

Song bên cạnh đó, công tác quản lý, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) của các ngành chức năng cũng như ý thức chấp hành các quy định về ATGT đường sắt của người dân còn nhiều hạn chế dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên đường sắt.

Dưới đây là chùm ảnh phản ánh những nguy cơ tiềm ẩn gây mất trật tự trong công tác đảm bảo ATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh.


Rình rập tai nạn giao thông đường sắt khi người dân còn kéo xe chở cồng kềnh qua đường ngang dân sinh tự ý mở trái phép tại khu vực Nam Cầu Vó (Yên Mô).


Ngành công an phối hợp với ngành đường sắt khảo sát, kiểm tra các điểm đen có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Các tồn tại trên là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đường sắt thương tâm trên địa bàn. Để giải quyết các tồn tại trên, các ngành chức năng đã thường xuyên phối hợp rà soát lại các điểm đen gây mất an toàn giao thông trên địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về đảm bảo ATGT đường sắt...

Tuy nhiên, thiết nghĩ để đảm bảo ATGT đường sắt về lâu dài, các cấp, các ngành cần sớm cải tạo, nâng cấp các công trình hạ tầng giao thông, lập lại kỷ cương trên toàn bộ hành lang an toàn các tuyến đường sắt; bổ sung chỉ giới hành lang giao thông tại các mép đường tàu.

Đồng thời hỗ trợ kinh phí làm đường gom, để vừa đóng bớt các điểm giao cắt, vừa có thể trang bị các phương tiện cảnh báo, đảm bảo ATGT...

Chùm ảnh của Đại uý Dương Phú Mạnh
(Phòng CSGT Công an tỉnh)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả