Tin tức Thứ tư, 06/09/2017 17:58

Anh theo đuổi chính sách di cư cân bằng sau khi dời EU

Tờ The Guardian của Anh đưa tin cho biết London dự kiến chấm dứt tự do đi lại của người lao động ngay khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2019 và áp dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu số lượng người nhập cư EU có trình độ học vấn thấp.

Nhật báo của Anh dẫn nguồn một tài liệu về lao động của chính phủ nước này cho biết “được xem là lợi ích cho cả đất nước, nhập cư không chỉ đem lại lợi ích cho những người nhập cư mà còn cho cả người dân bản xứ”.

Chính phủ Anh sẽ xem xét dần dần đưa ra một hệ thống mới, theo đó chủ yếu sẽ loại bỏ khả năng di chuyển tới Anh của phần lớn người nhập cư châu Âu và công bố các hạn chế về tái đoàn tụ gia đình.

Tuy nhiên, The Guardian cho biết tài liệu này chưa được Thủ tướng Anh Theresa May và các Bộ trưởng chủ chốt xác nhận.

Theo người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh, London “sẽ trình bày vào mùa thu những đề nghị đầu tiên về một hệ thống nhập cư mới có thể kiểm soát các đường biên giới của Anh”.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thì cho biết mục tiêu là để đạt được một "sự cân bằng" trong nhập cư. Phát biểu trên Sky News, ông nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn thu hút những người có trình độ cao vào đất nước chúng tôi, những người muốn đến đây và đóng góp cho xã hội".

Trước đó, ngày 27/7, Bộ trưởng Nhập cư Anh Brandon Lewis cũng từng tuyên bố sự tự do đi lại của người lao động giữa nước này và Liên minh châu Âu sẽ chấm dứt sau khi Anh rời khỏi khối vào mùa xuân năm 2019.

Tiếp đến ngày 31/7, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cũng thông báo quyết định tương tự khi nước này rời khỏi EU hay còn gọi là Brexit.

Nguồn: Khánh Linh/Dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả