Tin văn nghệ Thứ hai, 22/01/2018 10:11

Ấn tượng chương trình “Bản hùng ca mùa xuân: Chân trần - Chí thép”

Tối 21-1, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình cầu truyền hình mang tên “Bản hùng ca mùa xuân: Chân trần - Chí thép” để kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến dự.

Màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong chương trình.
Màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong chương trình.

Chương trình diễn ra tại ba điểm cầu truyền hình: Hội trường Thống nhất; Khu tưởng niệm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và Khu sinh hoạt văn hóa đa năng xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Chủ đề xuyên suốt của chương trình là nêu bật tinh thần bất khuất, ý chí quật cường, lòng dũng cảm vô biên và những tấm gương sáng ngời của chiến sĩ biệt động, an ninh, các chiến sĩ quân giải phóng; đặc biệt khẳng định tầm quan trọng của đại đoàn kết toàn dân tộc trong chiến lược xây dựng sức mạnh quốc phòng, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc.

Cầu truyền hình “Bản hùng ca mùa Xuân: Chân trần - Chí thép” đã ôn lại tinh thần quyết chiến, quyết thắng, lòng yêu nước và truyền thống cách mạng, sự đấu tranh anh dũng, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, kiên cường của dân tộc. Tất cả được tái hiện qua các hình ảnh tư liệu, các nhân chứng lịch sử và nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

Trong chương trình, các đại biểu, khán giả có dịp gặp gỡ những nhân vật từng tham gia chiến đấu trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, hiểu thêm về tinh thần quyết chiến, quyết thắng, mưu trí, dũng cảm và sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ đã ngã xuống qua những câu chuyện đầy xúc động.

Một tiết mục trong chương trình.
Một tiết mục trong chương trình.

Chương trình có sự tham gia của gần 650 nghệ sĩ và diễn viên, đặc biệt có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Trụ, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, hợp xướng Nhạc viện TP Hồ Chí Minh… Những hoạt cảnh, ca khúc phản ánh năm tháng hào hùng của dân tộc như: Đường chúng ta đi, Dậy mà đi, Tự nguyện, Qua sông, Dáng đứng Việt Nam, Cung đàn mùa xuân, Hát mãi khúc quân hành, Giai điệu Tổ quốc… đã gây ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem.

Tiết mục có sự tham gia của các em thiếu nhi thành phố.
Tiết mục có sự tham gia của các em thiếu nhi thành phố.

Theo Mạnh Hảo/Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả