Tin tức Thứ hai, 06/11/2017 16:55

Ai Cập: Tổng thống El-Sisi khai mạc Diễn đàn Thanh niên Thế giới

Diễn đàn Thanh niên Thế giới (WYF) với khẩu hiệu "Chúng ta cần đối thoại" đã chính thức khai mạc vào tối 5/11 giờ địa phương (tức rạng sáng 6/11 giờ Hà Nội) tại thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh (Sam En Sếch), thuộc tỉnh Nam Sinai (Xi-nai) của Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: AFP
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: AFP

Sự kiện quốc tế đặc biệt này thu hút sự tham gia của hơn 32.000 thanh niên đến từ 113 quốc gia trên thế giới và 70 phái đoàn chính thức, trong đó có các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao từ các nước khác nhau, cùng với các phái đoàn của Liên hợp quốc (LHQ) và Liên minh châu Phi (AU).

Phát biểu khai mạc WYF, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi (Áp-đen Pha-ta En Xi-xi) hoan nghênh các đại biểu đến tham dự sự kiện quốc tế đầu tiên thuộc loại này tại đất nước Kim tự tháp, nhấn mạnh rằng WYF sẽ gửi một thông điệp hòa bình và khát vọng về một thế giới không có khủng bố, cực đoan hay chiến tranh. Nhà lãnh đạo Ai Cập tuyên bố cần phải coi cuộc chiến chống khủng bố là quyền con người vì khủng bố đang đe dọa hủy hoại loài người.

Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh đối thoại là giải pháp duy nhất để vượt qua các thách thức, đồng thời nêu rõ: "Thế giới cần phải đánh giá lại những ý tưởng và quan điểm vốn đã dẫn tới một hành tinh bị chiếm giữ thông qua chiến tranh, cũng như ý tưởng hướng tới một thế giới không có những phần tử cực đoan". Ông cho biết: "Là cội nguồn của các Pharaon, người châu Phi và Arab, Ai Cập sẽ dùng hết khả năng của mình để thực hiện vai trò lịch sử trong việc định hình lại các ý tưởng về hòa bình và ổn định".

Diễn ra từ ngày 4-10/11, WYF hướng tới mục tiêu giải quyết các vấn đề quan tâm đối với thanh niên trong nước và quốc tế, bao gồm các vấn đề toàn cầu liên quan đến người trẻ tuổi, phát triển bền vững, công nghệ, kinh doanh, văn minh, văn hoá, đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, Mô hình Liên hợp quốc (MUN), tạo việc làm cho thanh niên, ngăn chặn nạn di cư trái phép và chống khủng bố và cực đoan./.

Theo TTXVN/dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả