Tin tức Thứ hai, 11/02/2019 17:51

9 ngày Tết, Ninh Bình đón gần 958 nghìn lượt khách

Thời tiết thuận lợi, chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch được nâng lên, công tác tuyên truyền, quảng bá trước Tết được tăng cường, lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng hơn năm ngoái.

Bến thuyền Tràng An trong những ngày tết nguyên đán.
Bến thuyền Tràng An trong những ngày tết nguyên đán.

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày 2/2/2019 đến ngày 10/2/2019 (tức 28/12 - 6/1 Âm lịch), thống kê cho thấy, toàn tỉnh ước đón 957.600 lượt khách, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khách quốc tế đạt 42 nghìn lượt khách, tăng 13%; khách nội địa 916 nghìn lượt, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Kết quả có được nhờ ngành du lịch chủ động làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo và phối hợp, cùng với sự nỗ lực của các đơn vị kinh doanh du lịch, các hoạt động du lịch đã diễn ra an toàn. Không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch được đảm bảo. Không có hiện tượng ăn mày, ăn xin, trộm cắp, móc túi. Giao thông đến các khu, điểm du lịch thuận tiện, không bị ùn tắc kéo dài, được nhiều du khách trong nước và quốc tế ghi nhận.

Để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau khi mua vé, xuống đò, Ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An đã bố trí quầy bán vé chuyển sang khu vực bến xe (2 quầy), lắp đặt điều hòa khu vực nhà chờ, bố trí lại đường xuống bến đò theo 3 tuyến du lịch tạo điều kiện thuận tiện cho khách du lịch.

Cùng với đó, Khu du lịch còn bổ sung thêm 100 đò và người lái đò vận chuyển khách du lịch, mở rộng thêm bãi đỗ xe cho khoảng 300 xe và bổ sung một số trang thiết bị, nhân lực phục vụ du lịch.

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính đầu tư xây dựng thung lũng hoa diện tích 15 ha với nhiều loại hoa lan đặc sắc với chủ đề Lễ hội hoa xuân “Sắc hoa muôn mầu” phục vụ khách du lịch từ ngày 5/2/2019 (mùng 1 Tết).

Sáng ngày 10/2/2019 (mùng 6 Tết) tổ chức lễ Khai hội chùa Bái Đính xuân Kỷ Hợi 2019, tham dự lễ khai mạc có trên 8.000 đại biểu, tăng ni, phật tử và du khách thập phương về dự.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả