Tin tức Thứ ba, 29/08/2017 16:29

150 doanh nghiệp mới thành lập được tập huấn về chính sách thuế

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”, ngày 29/8, Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn một số nội dung cần thiết đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Dự hội nghị có 150 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện các doanh nghiệp dự tập huấn.
Đại diện các doanh nghiệp dự tập huấn.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan thuế, hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất; chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp để doanh nghiệp an tâm kinh doanh. Thông qua hội nghị này, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận các thông tin hỗ trợ, hướng dẫn từ khâu đăng ký thành lập doanh nghiệp cho đến việc kê khai, nộp các loại thuế, sử dụng hóa đơn và sổ sách kế toán.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe đại diện Cục thuế tỉnh trình bày một số nội dung lưu ý đối với doanh nghiệp mới thành lập khi thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan thuế, trong đó tập trung hướng dẫn các thủ tục giao dịch điện tử với cơ quan thuế; khai và nộp lệ phí môn bài; khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân; đăng ký sử dụng hóa đơn; thông báo áp dụng phương pháp trích khấu hao tài sản cố định…

Bên cạnh đó, để  khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận được với các thông tin hỗ trợ từ cơ quan thuế, ngành Thuế đã mở nhiều kênh hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp như lập các điểm hỗ trợ trực tiếp, bố trí số điện thoại, địa chỉ email hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả