Tin tức Thứ năm, 07/06/2018 17:30

100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc dâng hương báo công tại Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư

Chiều 7/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia đã tổ chức lễ báo công tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng- Lê Đại Hành thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư cho 100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Các đại biểu thành kính dâng hương.
Các đại biểu thành kính dâng hương.

Dự lễ dâng hương có đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia; lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Tại lễ dâng hương, 100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 đã kính cẩn nghiêng mình báo công với Vua Đinh, Vua Lê về những nghĩa cử cao đẹp của trái tim nhân ái, những tình cảm của sự sẻ chia, đùm bọc, đã âm thầm cống hiến những giọt máu nghĩa tình để cứu sống những người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo, tô thắm thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” được hun đúc, giữ gìn qua bao thế hệ của dân tộc Việt.

Dâng hương lên vua Đinh, vua Lê với tấm lòng thành kính.
Dâng hương lên vua Đinh, vua Lê với tấm lòng thành kính.

Những đại biểu tiêu biểu được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia tôn vinh năm nay là những tấm lòng vàng đã hiến máu từ 10 lần trở lên, có người hiến 63 lần. Đối với Ninh Bình, tự hào năm nay có 2 đại biểu được tôn vinh. Đây là những cá nhân tiêu biểu góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu ở nước ta hiện nay đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, lượng máu tiếp nhận được năm sau luôn cao hơn năm trước và mỗi năm toàn quốc đều có thêm hàng trăm ngàn người hiến máu tình nguyện, hiến máu thường xuyên.

Không chỉ tham gia hiến máu mà các anh, chị còn tích cực vận động gia đình bạn bè tham gia hiến máu. Người bệnh được cứu sống nhờ có sự sẻ chia của các anh, chị, điều đó cho thấy được sức mạnh của cả cộng đồng khi cùng nhau chung tay thực hiện một nghĩa cử nhân ái.

Hồng Vân- Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả